Top 8 trung tâm phục hồi chức năng tốt nhất ở Hà Nội

tudiensong img - Top 8 trung tâm phục hồi chức năng tốt nhất ở Hà Nội

Phục hồi chức năng là một trong 3 lĩnh vực của y học cực kì quan trọng. Nó đóng góp một phần không nhỏ trong việc hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Giúp người bệnh dần lấy lại được sức khỏe của mình và hòa nhập được với cuộc sống.

Để phục hồi chức năng cho người bệnh một cách nhanh chóng nhất, chúng ta cần phải dựa vào cả 3 hình thức đó là viện, ngoại viện và cộng đồng. Yếu tố ngoại viện ở đây chính là cán bộ chuyên khoa của các viện. Nếu kết hợp tốt 3 yếu tố này thì chắc chắn người bệnh sẽ nhanh chóng lấy lại được sức khỏe hay ít nhất là lấy lại được sự tự tin và học cách xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình. Và để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ tin cậy để phục hồi chức năng cho người bệnh, chúng tôi xin gửi tới danh sách top 8 trung tâm phục hồi chức năng tốt nhất ở Hà Nội để bạn tiện tham khảo. Mong rằng bạn sẽ tìm được một địa chỉ phù hợp nhất.

1. Bệnh viện Phục hồi chức năng

Với sứ mệnh "Nơi trao gửi niềm tin", bệnh viện Phục hồi chức năng tiền thân là Làng Hòa Bình, Thanh Xuân, trong nhiều năm qua đã thực sự là ngôi nhà đầy ắp tình thương, tình người của người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật và trẻ em bị di chứng chất độc màu da cam/Dioxin. Với đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề thì chất lượng khám, chữa bệnh đều được nâng cao.

2. Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em Viethealth

Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em Viethealth thuộc Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững VietHealth, là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt về sức khỏe tình dục và sinh sản, chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phát hiện và phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

 • Địa chỉ: P.1702, toà A – Viglacera, 671 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3718 6622
 • Website: http://www.viethealth.org.vn
Xem thêm:  Top 13 bác sĩ tim mạch giỏi nhất ở Hà Nội

3. Trung tâm Phục hồi chức năng Vina Health

Trung tâm Phục hồi chức năng Vina Health chính thức bắt đầu hoạt động từ năm 2011. Trung tâm sau một thời gian được sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia, tổ chức quốc tế về phương pháp Phục hồi chức năng cho trẻ chậm phát triển, tổn thương não bộ,…đã là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong việc kết hợp Phục hồi chức năng và phát triển giáo dục đặc biệt.

 • Địa chỉ cơ sở 1: Số 29, ngõ 40 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Địa chỉ cơ sở 2: Số 21, ngõ 22 phố Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 093 756 63 33/ (04)66.871.269
 • Website: http://www.trungtamphuchoichucnang.com

4. Viện chỉnh hình và phục hồi chức năng

Viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có chức năng điều trị chỉnh hình, phục hồi chức năng. Khoa Phục hồi chức năng điều trị phục hồi chức năng các bệnh về xương khớp thần kinh như Các bệnh do di chứng bại não, viêm não, Phục hồi chức năng sau mổ thay khớp nhân tạo…

 • Địa chỉ: Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (84)043.3624.2049
 • Website: http://vienchinhhinh.com

5. Trung tâm Phục hồi chức năng – BV Bạch Mai

Trung tâm Phục hồi chức năng – BV Bạch Mai là cơ sở Phục hồi chức năng duy nhất của Việt Nam hiện nay hoạt động chuyên môn theo nhóm kỹ thuật Phục hồi “Rehabilitation team” với đầy đủ các thành viên. Mỗi thành viên có chức năng, nhiệm vụ và kỹ thuật khác nhau nhưng luôn gắn bó chặt chẽ không thể tách rời trong hoạt động phục hổi chức năng nhằm cải thiện các chức năng của người bệnh một cách toàn diện.

Xem thêm:  Top 10 cầu thủ bóng đá Nam quyến rũ nhất thế giới

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 844 3869 3731
 • Website: http://bachmai.gov.vn

6. Trung tâm Phục hồi chức năng – BV Việt Đức

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, trung tâm Phục hồi chức năng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: đáp ứng nhu cầu PHCN sau phẫu thuật sử dụng kỹ thuật cao cho bệnh nhân tại Viện chấn thương chỉnh hình như sau phẫu thuật thay khớp, thay đĩa đệm nhân tạo, ghép tế bào gốc, sau phẫu thuật nội soi các khớp.

 • Địa chỉ: Tầng 1 – tòa nhà B1 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (40 Phố Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội – Việt Nam);  Phòng khám: Phòng 264 nhà C2 khu khám bệnh.    
 • Điện thoại: (84- 24) 38.253.531 (84-24) 38.248.308
 • Website: http://benhvienvietduc.org

7. Trung tâm Phục hồi chức năng Vinmec

Trung tâm Phục hồi chức năng Vinmec với chức năng chính là khám và điều trị vật lý kết hợp tập luyện phục hồi chức năng cho tất cả các đối tượng bệnh nhân của các khoa khác trong bệnh viện, bệnh nhân từ các nơi khác gửi đến và bệnh nhân tự đến. Bên cạnh đó, Khoa phục hồi chức năng còn đảm nhiệm thêm các chức năng sau tư vấn về phục hồi chức năng, tư vấn về phòng ngừa các khuyết tật,…

 • Địa chỉ: tầng 3 bệnh viện Vinmec (458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 • Điện thoại: 0439743556
 • Website: https://www.vinmec.com
Xem thêm:  Top 10 website bệnh viện và phòng khám tư nhân chuyên nghiệp

8. Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện TƯQĐ 108

Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện TWQĐ108 là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam triển khai hệ thống thiết bị tập luyện tích cực của HUR (Phần Lan) từ năm 2010. Qua nhiều năm sử dụng đã chứng tỏ được hiệu quả đầu tư là đúng hướng và giá trị cao của hệ thống thiết bị đối với tập phục hồi chức năng cho những người bệnh có rối loạn vận động do bệnh lý nặng thuộc hệ thần kinh hay do chấn thương xương, khớp.

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 069. 572400 – 069. 555283
 • Website: http://benhvien108.vn

Được xây dựng trên cơ sở y học hiện đại và cổ điển, phục hồi chức năng ra đời đã đóng góp một phần to lớn cho y học trên toàn thế giới. Nếu như trước đây, các bác sĩ chỉ chú trọng vào việc điều trị bệnh mà bỏ qua việc phục hồi sức khỏe sau khi chữa bệnh thì ngày nay người bệnh đã được quan tâm nhiều hơn. Nhờ có phục hồi chức năng mà người bệnh giảm được nguy cơ trở thành người tàn tật, tàn phế. Tất nhiêu, quá trình phục hồi chức năng cũng có nhiều khó khăn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo top 8 trung tâm phục hồi chức năng tốt nhất ở Hà Nội trên đây để có lựa chọn hợp lý cho mình nhé.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *