Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

Mặc dù ở nước ta hiện nay có rất nhiều bệnh viện tư được xây dựng nhưng vẫn không thể thay thế hoàn toàn các bệnh viện công. Dưới đây là top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Để có thể đưa ra được top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam hiện nay, chúng tôi đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như quy mô bệnh viện, đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, kết quả điều trị,… Danh sách được sắp xếp một cách ngẫu nhiên và không theo một chủ ý nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và bạn cũng có thể bổ sung cho chúng tôi những bệnh viện công mà bạn cho là tốt nhất.

1. Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Kể từ khi thành lập vào năm 2000 cho đến nay, bệnh viện Ung bướu Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm tới việc tuyển dụng và đào tạo cán bộ không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu y đức. Hiện tại bệnh viện có đội ngũ gần 400 cán bộ, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn luôn nỗ lực không ngừng để giành hi vọng sống cho người bệnh. Năm 2013, bệnh viện được UBND thành phố Hà Nội công nhận là bệnh viện hạng I.

 • Địa chỉ: 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: http://www.benhvienungbuouhanoi.vn/
 • Điện thoại: 0966.821.616
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: Sáng 8h00 – 12h00, Chiều 13h00 – 17h00

%name Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

2. Bệnh viện Thống Nhất

Tiền thân của bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện Vì Dân do bà Nguyễn Thị Mai Anh là phu nhân của tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu vận động quyên tiền xây dựng. Ban đầu, đây là bệnh viện tư nhân nhưng từ sau năm 1975, bệnh viện Vì dân đổi tên thành Quân y viện Thống Nhất và trực thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Đến năm 1978, bệnh viện đổi tên thành bệnh viện Thống Nhất và chịu sự quản lý của Bộ Y tế Việt Nam. Ban đầu quy mô bệnh viện chỉ là 400 giường nhưng đến nay đã phát triển lên tới hơn 1000 giường và trở thành một trung tâm lão khoa lớn nhất Việt Nam.

Xem thêm:  Top 10 địa chỉ khám sản phụ khoa tại Hải Phòng

 • Địa chỉ: 1 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh 
 • Website: http://bvtn.org.vn/
 • Điện thoại: 028.3864.0261

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

3. Bệnh viện Nhiệt đới

Là một trong số những bệnh viện lâu đời tại Việt Nam, tính đến nay bệnh viện Nhiệt đới đã có hơn 150 năm hình thành và phát triển. Trải qua nhiều biến cố cùng với các giai đoạn lịch sử, nhiều lần đổi tên gọi thì đến năm 2002, bệnh viện chính thức đổi tên thành Bệnh viện Nhiệt đới. Năm 1996 bệnh viện được xếp hạng bệnh viện loại I chuyên khoa sâu về bệnh truyền nhiễm của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hiện tại bệnh viện đang hướng phấn đấu trở thành Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế uy tín nhất tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: 764 đường Võ Văn Kiệt, phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.bvbnd.vn/
 • Hotline: 1900.7279

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 1 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

4. Bệnh viện Truyền máu huyết học

Trong sứ mệnh cứu người, bệnh viện Truyền máu huyết học đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Ban đầu, bệnh viện được thành lập với nhân sự chỉ vỏn vẹn có 36 người trong đó chỉ có 1 bác sĩ. Suốt 40 năm hình thành và phát triển, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã lớn mạnh lên từng ngày, bệnh viện được xếp hạng I và là đơn vị chỉ đạo tuyến về chuyên khoa Huyết học cho các tỉnh phía Nam.

 • Địa chỉ: Trụ sở chính tại 118 Hồng Bàng, Q.5, Tp. Hồ Chí Minh. 
 • Website: http://bthh.org.vn
 • Điện thoại: 028.39571342

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 2 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

5. Bệnh viện Nhi Trung ương

Kể từ khi được thành lập cho đến nay bệnh viện Nhi Trung ương đã không ngừng nỗ lực nhằm cứu chữa co các bệnh nhân nhí mau chóng hồi phục sức khỏe. Phần lớn các ca bệnh nhi nặng ở khu vực phía Bắc đều được đưa tới đây để theo dõi và điều trị. Với những gì mà đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã và đang làm, bệnh viện xứng đáng là bệnh viện Nhi khoa tốt nhất Việt Nam hiện nay. Đồng thời đây cũng là một trong 3 bệnh viện hàng đầu khu vực trong lĩnh vực Nhi khoa.

Xem thêm:  Top 8 bệnh viện được đánh giá chất lượng tốt nhất tại Hải Phòng

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 3 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

6. Bệnh viện Bạch Mai

Được thành lập từ năm 1911, Bệnh viện Bạch Mai ban đầu có tên là Nhà thương Cống Vọng có nhiệm vụ thu nhận và điều trị bệnh nhân truyền nhiễm. Hơn 100 năm hình thành và phát triển, đến nay bệnh viện Bạch Mai đã trở thành bệnh viện tuyến cuối của cả nước với quy mô ngày càng lớn mạnh.

 • Địa chỉ: 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: http://bachmai.gov.vn/
 • Điện thoại: 04.3869.3731

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 4 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

7. Bệnh viện Từ Dũ

Được thành lập từ năm 1923, tiền thân của Bệnh viện Từ Dũ chính là Khu chuyên khoa sản trực thuộc bệnh viện Lalung Bonnaire. Dưới sự phân công của Bộ Y tế đến nay bệnh viện vẫn chịu trách nhiệm là đơn vị hỗ trợ chuyên môn, chỉ đạo tuyến cho 32 tỉnh thành khu vực phía Nam. Bệnh viện Từ Dũ vẫn được biết đến là Bệnh viện hàng đầu ở Việt Nam trong vấn đề về hiếm muộn và thụ tinh nhân tạo.

 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Website: https://tudu.com.vn/
 • Điện thoại: 028.5404.2829

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 5 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

8. Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri Bến Tre

Mặc dù chỉ là một bệnh viện tuyến huyện nhưng Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri vẫn được đánh giá là nơi có dịch vụ y tế chất lượng. Hiện nay quy mô bệnh viện có khoảng gần 300 nhân viên với số lượng bác sĩ chuyên khoa khoảng 40 người.

 • Địa chỉ: 29 Phan Ngọc Tòng, Khu phố 6, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, Bến Tre
 • Website: http://benhvienbatri.com.vn/
 • Điện thoại: 0753.850.045

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 6 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

9. Bệnh viện E Đa khoa Trung ương

Được thành lập từ năm 1967 đến nay, bệnh viện E đã trở thành bệnh viện đa khoa trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế. Quy mô hiện nay của bệnh viện đã đạt tới hơn 900 giường bệnh trên diện tích 41.000m2. Bệnh viện E có đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm, các bác sĩ có trình độ sau đại học chiếm 70%. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, bệnh viện cũng đã đạt được khá nhiều thành tích cao do Nhà nước trao tặng.

Xem thêm:  Top 10 bệnh thường gặp nhất vào mùa đông và cách phòng tránh

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 7 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

10. Bệnh viện Chợ Rẫy

Được thành lập từ năm 1900 với tên gọi Hoopital Municipal de ChoLon. Năm 2010, Bệnh viện Chợ Rẫy được vinh dự xếp hạng đặc biệt. Đây là dấu mốc quan trọng để tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện nỗ lực hơn nữa trong việc cứu chữa người bệnh.

 • Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
 • Website: http://choray.vn/
 • Điện thoại: (028) 38554137 – 38554138 – 38563534

top 10 benh vien cong lon nhat viet nam 8 Top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam

Trên đây là top 10 bệnh viện công lớn nhất Việt Nam mà có lẽ khi nhắc đến tên của các bệnh viện này hầu hết chúng ta đều cảm thấy quen thuộc. Nhiều người ngại đến bệnh viện công vì sợ cảnh xếp hàng chờ đợi nhưng nếu xét về khả năng điều trị bệnh thì đây vẫn là những bệnh viện hàng đầu. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn bệnh viện khi cần đi khám bệnh.

Thu Thủy

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *