Thẻ prepaid là gì? Công dụng và Các dạng thẻ prepaid

tudiensong img - Thẻ prepaid là gì? Công dụng và Các dạng thẻ prepaid

Thẻ prepaid là gì? Công dụng của thẻ prepaid như nào? Sự khác biệt giữa thẻ prepaid so với những loại thẻ khác? Nếu như bạn đang cần tìm hiểu về loại thẻ này để sử dụng thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé. Sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn!

Thẻ prepaid là gì? Ưu nhược điểm của thẻ prepaid

Cùng đi tìm hiểu khái niệm Thẻ prepaid là gì và những ưu nhược điểm của Thẻ prepaid đối với người sử dụng

Thẻ prepaid là gì?

Thẻ Prepaid là gì? Là thẻ thanh toán trả trước quốc tế. Thẻ này cho phép chủ thẻ sử dụng hết số tiền có trong thẻ mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ prepaid là gì? Thẻ visa prepaid cũng được phát hành bởi VISA – tập đoàn thẻ ngân hàng lớn nhất thế giới. Nó có những tính năng tương tự như thẻ Debit, là phải có tiền trong tài khoản mới có thể chi tiêu. Điểm khác biệt duy nhất là thẻ Visa Prepaid không có liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ prepaid là gì? Thẻ prepaid là một loại thẻ độc lập hoàn toàn, nếu sử dụng hết tiền bạn phải nạp thêm vào thẻ. Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn hai loại thẻ này và nghĩ rằng, Visa Debit hay Visa Prepaid là cùng một loại. Nhưng sự thật không phải như vậy đâu nhé.

Ưu điểm của thẻ prepaid

Thẻ prepaid hoạt động độc lập và tách biệt với tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu chẳng may bạn gặp phải vấn đề như bị mất thẻ, mất mã pin,… thì số tiền trong tài khoản của bạn vẫn được đảm bảo.

Xem thêm:  Phó từ trong tiếng anh ký hiệu là gì? Cách sử dụng phó từ

Nhược điểm của thẻ prepaid

Khi sử dụng hết số tiền trong thẻ, thì bạn không thể sử dụng tiền ở tài khoản. Điều này khiến bạn phải mất công sức và thời gian đến ngân hàng để làm thủ tục nạp thêm tiền vào thẻ.

Thẻ Visa Prepaid bao gồm 12 số, tên chủ thẻ, tháng và năm hết hạn. Đặc biệt, thẻ còn có CVV gồm ba số nằm ở đằng sau thẻ, là mã số bí mật để bạn điền thông tin khi thanh toán online. Ngoài ra còn có mã pin gồm bốn chữ số dùng để kích hoạt thẻ.

Điểm khác biệt của thẻ Prepaid

Hãy cùng xem qua những điểm khác biệt của thẻ prepaid với những loại thẻ khác được biểu hiện như thế nào:

Nếu như các loại thẻ khác được liên kết với tài khoản ngân hàng. Có nghĩa là mình có tài khoản ở một ngân hàng nào đó. Và thẻ sẽ được sử dụng hết số tiền có trong tài khoản ngân hàng của mình.

Còn nếu là thẻ tín dụng thì được sử dụng dựa vào hạn mức mà ngân hàng cấp cho để sử dụng. Còn đối với thẻ trả trước Prepaid thì sẽ được sử dụng dựa vào số tiền hiện đang có trong thẻ. Nếu sử dụng hết số tiền trong thẻ thì phải chuyển thêm tiền vào thẻ này. Tóm lại, đây là thẻ này hoàn toàn cách ly với tài khoản ngân hàng.

Do đó để so sánh về mức độ tiện lợi thì thẻ trả trước Prepaid bất tiện hơn so với thẻ ghi nợ Debit. Do mỗi khi sử dụng hết tiền mà muốn sử dụng tiếp, thì cần phải chuyển thêm tiền vào thẻ trả trước nếu như bạn muốn thanh toán mà trong thẻ không còn đủ tiền.

Xem thêm:  Gluten là gì? Tác hại khi quá lạm dụng gluten hằng ngày

Nhưng ưu điểm cũng chính do không liên kết với tài khoản ngân hàng. Nên trong trường hợp có bị lộ thẻ thì chỉ bị thiệt hại số tiền đang có trong thẻ mà không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản ngân hàng. So với thẻ ghi nợ debit card hay thẻ tín dụng credit card.

Các dạng thẻ Prepaid

Vậy Thẻ prepaid có những dạng nào, sử dụng trong trường hợp nào? cũng là vấn đề mà mọi người không nên bỏ qua khi tìm hiểu

Thẻ trả trước nội địa là gì?

Thẻ trả trước nội địa là loại thẻ chỉ áp dụng trong phạm vi nội địa trong nước phát hành thẻ. Ví dụ như thẻ được làm ở Việt Nam thì chỉ có thể sử dụng ở Việt Nam. Giới hạn so với thẻ Debit thì khi sử dụng hết số tiền trong thẻ, bạn phải chuyển thêm tiền vào thẻ để sử dụng.

Thẻ trả trước quốc tế là gì?

Thẻ trả trước quốc là các loại thẻ như Visa card prepaid, Mastercard prepaid, Amex card prepaid, JCB card prepaid…

Đây là thẻ dùng để thanh toán các giao dịch quốc tế. Phạm vi áp dụng thì tùy vào công ty phát hành thẻ có phục vụ ở đất nước đó hay không. Thường thì Visa và Mastercard là hai loại thẻ phổ biến nhất hiện nay. Ở Nhật Bản thì phổ biến là thẻ JCB card.

Thẻ trả trước vô danh là gì?

Thẻ trả trước vô danh là loại thẻ mà không hề có tên của bất kỳ một ai được in trên thẻ. Loại thẻ này thường được sử dụng làm quà tặng là chủ yếu. Thẻ trả trước vô danh bao gồm thẻ trả trước vô danh nội địa và thẻ trả trước vô danh quốc tế. Tuy nhiên, do vô danh nên khi thanh toán quốc tế thường gặp khó khăn là bị từ chối do lo ngại về tính hợp lệ của thẻ.

Xem thêm:  Lạm phát là gì? Nguyên nhân, Hậu quả và Ảnh hưởng của lạm phát

Thẻ trả trước định danh là gì?

Thẻ trả trước định danh là thẻ có in tên chủ sở hữu trên tấm thẻ. Thẻ trả trước định danh bao gồm thẻ trả trước định danh nội địa và thẻ trả trước định danh quốc tế.

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về thẻ prepaid là gì? Thẻ visa prepaid là gì? Ưu nhược điểm của Thẻ prepaid là gì rồi nhé! Hãy cùng chia sẻ bài viết này với mọi người để mọi người hiểu rõ hơn về loại thẻ này nhé!

Theo Tudiensong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *