Debut là gì? Tất tần tận những kiến thức quan trọng của debut

tudiensong img - Debut là gì? Tất tần tận những kiến thức quan trọng của debut

Nếu bạn là một người yêu thích lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh, đặc biệt là nền công nghiệp nghệ thuật của Kpop thì hẳn bạn đã nghe đâu đó về từ debut. Vậy debut là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với các nghệ sĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Debut là gì và những thuật ngữ liên quan

Debut là gì?

Debut dịch nghĩa trong tiếng anh chính là sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng. Có ý nghĩa gần giống với từ ra mắt. Nhưng debut dùng riêng để chỉ những người của công chúng.

– Nói cách khác debut dùng để chỉ sự trình diễn, hoặc sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng của những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, nhóm nhạc, diễn viên, người mẫu…

Ví dụ: “Khi nhóm nhạc GOT7 debut vào tháng 1-2014 với bài hát Girl girl girl đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của công chúng. Đồng thời họ còn đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng World Albums Chart của Billboard.”

– Ngoài ra debut còn được sử dụng trong trường hợp các nghệ sỹ xuất hiện với một vai trò mới. Như trường hợp diễn viên lâu năm muốn tiến vào thị trường âm nhạc. Thì có thể sử dụng “diễn viên A sắp debut làm ca sỹ với ca khúc B”.

Xem thêm:  WordPress là gì? Ưu, nhược điểm và hướng dẫn khi cài đặt WordPress

Ví dụ: Jung Ilhoon là thành viên nhóm nhạc BTOB đã debut năm 2012, đến tháng 3 năm 2018, Jung Ilhoon là thành viên debut solo đầu tiên của nhóm, rất được công chúng đón nhận với album Big Wave.

Những thuật ngữ liên quan

  • Ca khúc debut: là chỉ bài hát ra mắt lần đầu tiên của ca sỹ, nhóm nhạc nào đó xuất hiện trước công chúng.
  • Mv debut: là clip, video âm nhạc ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ. Thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến như youtube.
  • Album debut: là album ra mắt lần đầu tiên của nghệ sỹ, có thể được phát hành dưới dạng nhạc số, hoặc đĩa CD, đĩa nhựa…
  • Stage debut: là sân khấu trình diễn đầu tiên của nghệ sỹ đó. Stage debut thường được sử dụng nhiều với các ca sỹ, ban nhạc Hàn Quốc. Và với một ca sỹ Hàn Quốc, ngày debut được tính theo ngày của stage debut.
  • Pre-debut: là thời điểm trước khi ra mắt, khi các nghệ sỹ đã được xác định là sẽ ra mắt công chúng vào một thời điểm nhất định nào đó.

Ý nghĩa quan trọng của debut

Debut có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với một người nghệ sỹ.

Đầu tiên nó là mốc quan trọng để đánh dấu thời điểm kết thúc những thời gian đào tạo, thực tập gian khổ mà bất cứ nghệ sỹ nào cũng cần trải qua. Có cơ hội được debut chứng tỏ người nghệ sỹ đó sẽ có cơ hội tỏa sáng. Có cơ hội trở thành một ngôi sao thực thụ trước mặt công chúng. Tại Hàn Quốc, có rất nhiều những thực tập sinh phải trải qua 6, 7 hay thậm chí chục năm mới được debut. Còn có những người không được debut và phải từ bỏ con đường này.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hay nhất

Vì vậy debut là một mốc cực kỳ quan trọng, khởi đầu sự nghiệp của những ngôi sao. Cũng chính vì thế, những màn debut thường được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Với mong muốn và hi vọng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Mang đến những trang khởi đầu thuận lợi và đặc sắc cho sự nghiệp của họ.

Với bài viết này, Tudiensong.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc debut là gì và ý nghĩa quan trọng của debut trong sự nghiệp của các nghệ sỹ rồi. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin thật thú vị.

Theo Tudiensong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *