Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Bánh bò nướng là một loại bánh đặc sản được ưa thích của miền Nam nhưng lại không phổ biến ở miền Bắc. Chính vì thế mà không phải ai cũng đã từng được thưởng thức bánh bò nướng, làm bánh bò nướng thì lại càng ít người biết.

Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về cách làm bánh bò nướng đơn giản tại nhà mà lại chuẩn vị miền Nam các bạn nhé!

cach lam banh bo nuong xop mem - Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

* Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bò nướng:

– 240 gram bột năng

– 120 gram đường cát

– 7 quả trứng gà

– 200 ml nước cốt dừa

– Một gói bột nổi Alsa

– 3 thìa canh bơ nấu chảy (hoặc dầu ăn)

– 1/2 thìa cà phê muối

– Tinh dầu lá dứa màu xanh

– Khuôn đổ bánh

* Cách làm bánh bò nướng:

Bước 1: Khác với các loại bánh khác, bước đầu tiên của việc làm bánh bò nướng chính là bật lò-bước mà thường được đặt ở công đoạn cuối. Bạn mở sẵn lò ở chế độ “Bake” 375 độ F, rồi tiếp theo đặt khuôn bánh vào cho nóng.

Bước 2: Bạn lấy một chiếc thau hoặc bát ô tô to rồi cho bảy quả trứng gà, 200 ml nước cốt dừa, năm giọt tinh dầu lá dứa vào, trộn đều, đánh tất cả lên cho đến khi tan thành một hỗn hợp hòa quyện. Bạn có thể tự đánh bằng tay chứ không cần dùng máy, vì ở bước này không cần phải đánh quá mạnh.

cach lam banh bo nuong xop mem 1 - Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Bước 3: Bạn lấy một chiếc bát tô khác và cho vào đó 240 gram bột năng,120 gram đường, một gói bột nổi Alsa, ½ thìa cà phê muối. Bạn cũng có thể thay thế bột nổi bằng banking powder. Rồi sau đó bạn trộn đều hỗn hợp lên.

Xem thêm:  Cách làm món gà om khoai lang thơm mềm

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp đường vừa tạo. Trộn hai thức lại với nhau và đánh cho tan. Đối với bước này bạn không cần thiết phải đánh quá mịn, thấy bột còn hơi lợn cợn cũng không sao. Vì sau đó chúng ta sẽ còn lọc lại bột qua rây một lần nữa.

cach lam banh bo nuong xop mem 2 - Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Bước 5: Bạn bật bếp, đặt chảo lên rồi đun chảy ba thìa canh bơ, sau đó đổ vào hỗn hợp bột vừa rây phía trên.

cach lam banh bo nuong xop mem 3 - Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Bước 6: Bạn lấy khay và quét một lớp dầu ăn ở phía dưới đáy. Sau đó từ từ đổ bột qua rây để tạo được nhiều rễ tre hơn.

Bước 7: Bạn để bánh vào lò nướng ở ngăn kế chót (không để lên cao nhất vì bánh sẽ dễ khét). Bạn căn thời gian nướng bánh trong khoảng 50 đến 55 phút. Có một chú ý cho bạn rằng, trong ba mươi đến ba mươi lăm phút đầu nhớ đừng mở cửa lò nhé! Tuy nhiên trong quá trình nướng bánh, khi bạn ngửi thấy mùi thơm bốc lên, có thể hé cửa xem, nếu bánh có bị già lửa khiến mặt bánh bị đen thì bớt lửa xuống khoảng 350 độ, rồi lại đậy cửa nướng tiếp.

Bước 8: Bánh chín nhanh hay chậm còn phù thuộc vào lò, khi căn thời gian đã gần đủ thì bạn dùng một chiếc tăm xiên vào bánh, nếu tăm khô thì nghĩa là bánh đã chín, còn tăm ướt và dính thì bạn phải nướng thêm một lát nữa.

cach lam banh bo nuong xop mem 4 - Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Bước 9: Khi kiểm tra được bánh đã chín thì bạn có thể tắt lò và lấy bánh ra. Bạn chờ bánh nguội hẳn, sau đó lấy ta đĩa rồi mới cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

cach lam banh bo nuong xop mem 5 - Cách làm bánh bò nướng xốp mềm

Cách làm bánh bò nướng này thật thú vị có phải không nào? Vì ẩm thực miền Nam thường hướng đến những thứ đơn giản, dân dã nên toàn bộ nguyên liệu để làm loại bánh này đều không khó tìm. Bạn chỉ cần bỏ ra hai mươi phút đi chợ, dạo quanh siêu thị là đã có thể chuẩn bị hoàn tất rồi. Bánh bò nướng này khiến người ta đã ăn thì sẽ rất khó quên bởi mùi thơm của cốt dừa, lá dứa, bánh xốp, mềm, đặc biệt sẽ là sở trường của lũ trẻ con. Chúc bạn sẽ làm được thành công món bánh bò nướng này nhé.

Hồng Loan

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *