3 cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

tudiensong img - 3 cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm hữu ích nhất

Tìm được một cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập của mình mà vẫn có thể đạt được kết quả như mong đợi. Dưới đây là bộ ba cuốn giáo trình được xem là hữu ích nhất, chúng ta có thể cùng tham khảo nhé.

1. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm-Cuốn “Market Leader”

Cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm “Market Leader” được biên soạn kỹ lưỡng, bài bản bởi các tác giả đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh cho người đi làm. Bộ sách còn được xây dựng gắn liền với tờ báo “The Financial Times” là một trong những nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy nhất thế giới, nên người học có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bộ sách được thiết kế để hướng tới việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của người đi làm phân chia theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung trong cuốn sách bao gồm tổng hợp các tình huống tiếng Anh thương mại thông dụng để người học có thể hình dung, học từ vựng và thực hành theo. Từ vựng đều là từ vựng chuyên ngành kinh tế, và kỹ năng giao tiếp được chú trọng sao cho phù hợp nhất với nền kinh tế hiện đại của thế giới.

Nhiều bài tập thực hành về chủ đề thực tế như mua bán, marketing, nhân sự, thương lượng, thuyết trình, cuộc họp sẽ được đưa ra đầy đủ và chi tiết nhất để phục vụ cho sự cần thiết trong công việc của người đi làm. Cấu trúc của mỗi bài học trong cuốn giáo trình sẽ được sắp xếp theo trình tự cụ thể, bao gồm những phần sau:

Xem thêm:  Nâng cao các kỹ năng tự nhận thức và đánh giá bản thân

-Phần câu hỏi liên quan đến chủ đề của bài học

-Một bài báo được trích dẫn để nâng cao vốn từ vựng của người học

-Một bài phỏng vấn của chuyên gia trong ngành về lĩnh vực được nhắc tới

-Phần “language link” giúp người học phát hiện và tránh những lỗi thông thường mà khi nói tiếng Anh hay mắc phải.

-Phần bài tập để thực hành và ghi nhớ nội dung bài học

-Phần “Useful Language Box” cung cấp những mẫu cấu trúc câu hay mà người học có thể tham khảo.

-Phần “Case Study” mang đến một tình huống giao tiếp cụ thể, người học cần suy nghĩ hướng giải quyết tình huống và những cấu trúc câu giao tiếp cần sử dụng.

-Phần “Working Across Culture” cung cấp những tình huống giao tiếp khi phải gặp gỡ khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Từ đó cũng mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa kinh doanh của các quốc gia cho người học.

Market Leader xứng đáng nhận được sự tin tưởng của đông đảo người học về sự hữu ích và tính hiệu quả mà nó mang lại. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn và không làm người bận rộn mà vẫn muốn giỏi ngoại ngữ thất vọng.

2. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm-Cuốn “Business Vocabulary in Use”

Cuốn sách cũng được thiết kế hướng tới đối tượng người đi làm, với nội dung xoay quanh các chủ đề thông dụng thường gặp trong công việc. Cuốn sách được chia làm các cấp độ Elementary (Sơ cấp), Intermediate (Trung cấp), Advanced (Nâng cao) nên người đi học có thể lựa chọn tùy theo trình độ của mình. Cuốn sách gồm 66 bài, mỗi bài bao gồm cả phần lý thuyết lẫn thực hành để người học có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng.

Xem thêm:  Thuyết minh tác phẩm Bình ngô đại cáo của Nguyễn Trãi hay nhất

Đây là nguồn tài liệu được sử dụng để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của sinh viên chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Cambridge. Nguồn nội dung phong phú trải dài trên các lĩnh vực như Marketing, quản trị doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực.

Học xong cuốn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm này, bạn sẽ có thể tự tin giải quyết các tình huống thường gặp nơi công sở như trả lời mail, gọi điện thoại, thuyết trình, thảo luận với đối tác, chốt dự án hoặc hợp đồng kinh doanh. Ngoài ra, các kỹ năng khác khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài sao cho hiệu quả cũng được hướng dẫn chi tiết trong bộ sách này.

Cuốn sách này thực sự là sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm một bộ giáo trình học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm. Điểm lưu ý duy nhất mà bạn cần phải chú tâm đó là chọn được cuốn sách có cấp độ phù hợp với trình độ của bản thân để không rời vào tình trạng nhàm chán vì lượng kiến thức quá dễ hoặc nản chí vì cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quá khó.

3. Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm-Cuốn “3000 Smart Words”

Nếu bạn còn e dè về vốn từ vựng của mình và luôn cảm thấy lúng túng vì không tìm được từ ngữ phù hợp để diễn đạt ý tưởng thì cuốn sách này chính là sự lựa chọn của bạn. Giáo trình tiếng Anh dành cho người đi làm “3000 Smart Words” sẽ giúp cải thiện vốn từ vựng của bạn, cung cấp lượng từ vựng thường gặp nhất trong giao tiếp hàng ngày.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài Sông núi nước Nam lớp 7 hay nhất 3 bài văn chi tiết

Cuốn sách gồm 150 chủ đề, mỗi chủ đề có 20 từ vựng thông dụng, mỗi từ đều nêu rõ cách phát âm và sử dụng trong những tình huống cụ thể. Từ vựng được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, sắp xếp logic, giúp người học không những hiểu “rộng” mà còn hiểu sâu về từ.

Hình ảnh minh họa trong cuốn sách vô cùng sinh động, ngộ nghĩnh, thu hút người học không hề mang lại cảm giác nhàm chán. Phương pháp học kết hợp sử dụng flashcard, hình ảnh, âm thanh nên bạn có thể dễ dàng ghi nhớ hơn cách học thông thường.

Ngoài 3 cuốn sách ở trên, còn có rất nhiều những bộ giáo trình tiếng Anh cho người đi làm được bày bán trên hiệu sách. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để chọn mua cho mình cuốn sách phù hợp để tránh đầu tư một khoản tiền khá lớn nhưng lại không mang lại hiệu quả cao như mong đợi.

Theo Tudiensong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *