10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

cach trang diem de mat to 9 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

Khâu trang điểm cho đôi mắt được coi là một trong những bước khó nhất khi trang điểm, có rất nhiều bạn gái vẫn đang loay hoay tìm cách để giúp cho đôi mắt thêm to và cuốn hút hơn.

Một đôi mắt to, đẹp khiến bạn trông thông minh và sắc sảo, dễ dàng lấy được cảm tình của người đối diện, và có thể bạn không phải là một chuyên gia trang điểm nhưng nếu nắm được những cách giúp cho đôi mắt to tròn, quyến rũ hơn cũng không hề khó, tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn cách trang điểm mắt để đôi mắt to và cuốn hút hơn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết và học hỏi thêm kinh nghiệm.

cach trang diem de mat to - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

Học cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

1. Sử dụng kem che khuyết điểm

Những quầng thâm mắt sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trong mệt mỏi và nhỏ hơn, vì vậy hãy khắc phục bằng cách dùng kem che khuyết điểm để làm sáng da. Màu kem có tone màu hồng dễ trung hòa với vùng da hơi xanh dưới mắt nhất, bạn nên dùng thêm phấn phủ để tránh bị lộ.

cach trang diem de mat to 1 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

2. Kẻ đường viền sáng màu cho mi mắt dưới

Kẻ mắt màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào trên mi mắt dưới sẽ giúp đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn, bạn cũng có thể dùng màu xanh dương để tạo hiệu ứng tương tự nhé!

cach trang diem de mat to 2 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

3. Sử dụng bút kẻ mắt màu tối đúng cách

Bạn hãy kéo dài đường kẻ lên phần lông mi phía trên ở gần góc ngoài của mắt, cố gắng kiểm soát độ dày của đường kẻ. Hãy bắt đầu với một đường vẽ mảnh đến giữa lông mi, cuối cùng mới vẽ dày hơn ở góc ngoài mắt.

cach trang diem de mat to 3 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

4. Tạo màu sắc tương phản

Đôi mắt của bạn trông sẽ cuốn hút hơn nếu màu phấn mắt tương phản với toàn bộ màu sắc còn lại trên khuôn mặt. Nếu gương mặt của bạn được trang điểm với màu nâu đồng hoặc nâu thì hãy cho đôi mắt sự khác biệt bằng màu xanh dương nhé!

cach trang diem de mat to 4 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

Tạo sự tương phản giữa màu mắt và toàn bộ khuôn mặt

5. Dùng phấn mắt dạng nhũ

Phấn mắt dạng nhũ có những gam màu dễ sử dụng như đồng, nâu, đen hay tím sẽ khiến cho gương mặt của bạn thêm cuốn hút và bừng sáng, đôi mắt thêm phần long lanh.

Xem thêm:  Cách chăm sóc da phụ nữ vào mùa đông

cach trang diem de mat to 5 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

6. Chăm sóc lông mày

Ngoài việc tỉa, kẻ lông mày cẩn thận theo dáng đã định sẵn thì bạn nên tránh tô quá đậm, xác định sai vòng cung lông mày, chọn sai màu chì kẻ…Nên chọn màu chì gần với màu tự nhiên của lông mày và màu tóc để tạo cảm giác hài hòa cho gương mặt bạn nhé!

cach trang diem de mat to 6 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

7. Tăng độ sáng cho vùng dưới lông mày

Bạn nên sử dụng loại phấn mắt màu sáng ở khoảng giữa vùng dưới chân mày đến xương chân mày, như vậy sẽ giúp đôi mắt thêm tươi tắn và to tròn hơn.

8. Tán phấn đều màu

Nếu sử dụng nhiều hơn một màu phấn mắt thì bạn cần tán đều để chúng pha dần vào nhau, không để các loại phấn mắt khác nhau tạo thành những lớp tương phản quá rõ rệt.

cach trang diem de mat to 7 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

9. Chuốt cong mi

Trước khi sử dụng mascara thì bạn cần uốn cong mi, như vậy mới không khiến cho đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống. Đây là nguyên tắc không được bỏ qua nếu muốn có đôi mắt to và cuốn hút.

cach trang diem de mat to 8 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

Cần uốn cong mi bằng dụng cụ kẹp mi trước khi chuốt mascara

10. Dùng 2 màu mascara

Việc sử dụng 2 màu mascara sẽ khiến mi dài và cong hơn. Nên dùng mascara màu đen cho phần đỉnh và màu nâu bên dưới bạn nhé, sự tương phản sẽ giúp đôi mắt bạn thêm sáng và cuốn hút không ngờ.

cach trang diem de mat to 9 - 10 cách trang điểm để mắt to và cuốn hút hơn

Chuốt mascara tương phản bằng 2 màu giúp đôi mắt thêm cuốn hút

Trên đây là những cách trang điểm mắt làm mắt to và cuốn hút hơn. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thể hiện tính cách và nội tâm của mỗi con người, nếu có một đôi mắt to tròn thì bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của người đối diện hơn. Trang điểm mắt là bước quan trọng và thường khó, vì vậy các chị em cần có thời gian để tập dần dần, nên cẩn thận và tỉ mỉ khi trang điểm để tạo ra hiệu ứng tốt từ những dụng cụ sẵn có. Chúc các bạn sẽ thành công với những thủ thuật giúp mắt to tròn và cuốn hút hơn.

Thanh Tâm

Xem thêm:  Cách làm mờ vết thâm mụn lâu ngày hiệu quả
Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách trang điểm cuốn hút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *